1. Quá trình xây dựng và phát triển.

Trường Cao đẳng nghề số 8/Bộ Quốc phòng được thành lập ngày 16/9/1991, với tên gọi ban đầu là: “Câu lạc bộ ô tô, mô tô”, thuộc Trường Sỹ quan Lục quân II; quá trình trưởng thành và phát triển Nhà trường đã qua nhiều lần đổi tên “Trung tâm Hướng nghiệp Kỹ thuật chuyên ngành”, “Trung tâm Xúc tiến Việc làm”, “Trung tâm Đào tạo Công nhân kỹ thuật và Tư vấn việc làm”/Trường Sỹ quan Lục quân II, “Trường Đào tạo nghề Khu vực Miền Nam”/Bộ Quốc phòng, “Trường Dạy nghề số 8/Bộ Quốc phòng”. Ngày 12 tháng 01 năm 2007 Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội ký quyết định số 72/QĐ-BLĐTBXH về việc thành lập Trường Cao đẳng nghề số 8/Bộ Quốc phòng trên cơ sở nâng cấp Trường Dạy nghề số 8/Bộ Quốc phòng.

Cổng trường Cao đẳng nghề số 8 - Bộ Quốc phòng
Cổng trường Cao đẳng nghề số 8 – Bộ Quốc phòng

2. Chức năng, nhiệm vụ.

Đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề theo quy định cho bộ đội xuất ngũ và nhu cầu học nghề của xã hội. Bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động. Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật – công nghệ, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo; tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật. Đào tạo nghề gắn với tạo việc làm, giới thiệu việc làm, tuyển lao động cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu cần sử dụng lao động hợp pháp và thực hiện một số nhiệm vụ khác do Bộ Quốc phòng giao.

Sinh viên/Học sinh lên giảng đường

3. Thành tích.

Sau hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được Nhà nước, Quân đội, các Bộ, ngành, địa phương tặng nhiều phần thưởng cao quý:

– Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất năm 2006, Huân chương chiến công hạng Hai năm 2002, Huân chương chiến công hạng Ba năm 1997, Huân chương Quân công Hạng 3 năm 2011.

– Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen 2004, cờ thi đua xuất sắc năm 2010.

– Bộ GDĐT tặng cờ thi đua xuất sắc năm năm1996, 2004, 2007, 2008.

– Bộ Giao thông tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2000, 2002, 2008.

– Bộ Lao động Thương binh & Xã hội tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2003, 2007, 2008.

– Tổng cục Chính trị năm cờ thi đua xuất sắc cuộc vận động xây dựng môi văn hóa 2002 – 2007.

– Bộ Tổng Tham mưu tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2002, 2004, 2005.

– Ủy Ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2002, 2007, 2008, 2009, 2010, 2011, 2012.

Và nhiều phần thưởng cao quý khác cho tập thể cá nhân  hòan thành suất sắc nhiệm vụ.

Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Quân Công hạng 3

4. Tổ chức biên chế.

– Ban Giám hiệu: Hiệu trưởng – Đại tá Tiến sỹ NGƯT Trần Anh Thu; Phó Hiệu trưởng Đào tạo – Đại tá  Tiến sỹ NGƯT Phạm Hoài Bắc; Phó Hiệu trưởng QS – Đại tá  Tiến sỹ Đòan Chí Thành; Phó Hiệu trưởng CT- Trung tá Cử nhân Nguyễn Văn Bản; .

– 04 Phòng chức năng gồm: Phòng Đào tạo, Phòng Chính trị, Phòng Tài chính, Phòng Hành chính – Hậu cần – Kỹ thuật.

– 08 Khoa chuyên ngành: Khoa Điện – Điện tử, Cơ khí Chế tạo, Cơ khí Động lực, Tài chính Kế toán, Cơ sở Cơ bản, Kỹ thuật Cắt May, Y- Dược, Sư phạm nghề và 2 Tổ bộ môn Giáo dục Quốc phòng – Thể chất, Giáo dục Chính trị – Pháp luật.

– 04 Trung tâm: Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ, Trung tâm Dạy nghề Đăk Nông, Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe, Trung tâm Dạy nghề La Ngà.

– 05 đơn vị: Hệ Quản lý sinh viên dân tộc nội trú, Ban Khảo thí bảo đảm chất lượng, Ban Dự án, Bệnh xá và Ban Kinh tế-Dịch vụ.

Cơ sở Vĩnh Trị

Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe